9 quy tắc phong thủy có lợi cho đường tình duyên của bạn

24/04/2018 04:32 | Lượt xem: 929

Theo phong thủy học, việc bố trí nơi ở ảnh hưởng rất lớn đến đường tình duyên của gia chủ. Bạn hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau đây để tăng thêm vận đào hoa cho mình và sớm được một nửa kia. Căn phòng bài trí hợp phong thủy sẽ tốt cho đường tình duyên. Phong thủy ngôi nhà có liên hệ mật thiết với sức khỏe cũng như tình duyên của gia chủ. Căn nhà hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, giúp gia chủ được như ý nguyện. Để lựa chọn được hướng tốt cho căn nhà nên dựa vào mệnh của gia chủ.

Một phòng khách có quá nhiều âm khí hoặc quá ẩm ướt sẽ không tốt cho đường tình duyên và tài vận của gia chủ. Hãy để cho dương khí tràn ngập căn phòng của bạn. Phụ nữ vốn mang âm khí nếu căn phòng có quá nhiều âm khí sẽ khiến tâm trạng không vui, không có sự hài hào âm dương ảnh hưởng đến vận đào hoa của gia chủ. Một căn phòng khi dương khí thịnh thì sẽ có tin vui vào nhà.

Ví dụ gia chủ cung dương mệnh hỏa, hợp hướng Tây Nam thì căn phòng tốt nhất nên quay về hướng Tây Nam. Phòng khách vuông vắn, cân đối sẽ có lợi cho các mối quan hệ của chủ nhà. Các mối quan hệ giao tiếp qua lại cũng chính là trọng điểm của tình duyên. Vì vậy chỉ cần quan tâm 1 chút đến phong thủy thì bạn sẽ tăng thêm cơ hội thoát " ế ".

Phòng khách thể hiện cho sự tiếp xúc với những người bên ngoài của gia chủ, phòng khách vuông vắn, cân đối sẽ mang đến nhiều vận may, đồng thời cũng tác động không nhỏ đến đường tình duyên của gia chủ, phòng khách chỉ cần hình cung hay có chỗ thụt, thò, lồi, lõm thì đều phá hủy vận may cũng vận đào hoa của gia chủ.

Dưới đây là một số quy tắc trong phong thủy có lợi cho đường tình duyên của bạn. Nếu chuyện tình cảm đang lận đận thì có thể thông qua những biện pháp kích hoạt tương ứng, thúc đẩy tình duyên nảy nở.

1. Kê các đồ nội thất trên thảm

Kê các đồ nội thất trên thảm

Kê các đồ nội thất trên thảm

Chuyên gia tư vấn phong thủy Karen Rauch Carter đã từng nói: " Đừng bao giờ đặt tất cả các đồ nội thất của bạn sát tường ". Các đồ nội thất nên được sắp xếp để hỗ trợ cho việc giao tiếp, vì vậy không nên để ý đến vị trí các bức tường. Thay vào đó, hãy đặt ít nhất là chân trước của tất cả đồ nội thất lên trên thảm chứ không chỉ xung quanh thảm, mọi người sẽ ngồi đó và nói chuyện với nhau.

2. Thêm những vật trang trí màu hồng

Trang trí thêm các đồ vật màu hồng

Trang trí thêm những đồ vật trang trí màu hồng

Trong phong thuỷ, màu hồng tượng trưng cho các mối quan hệ: tình yêu, niềm vui, hạnh phúc và sự lãng mạn nên đây được coi là một trong những màu tốt nhất để trang trí phòng ngủ. Điều đó không có nghĩa là cần phải trang trí cả phòng màu hồng, chỉ cần điểm xuyết vài đồ vật là đủ. Thay vào đó, màu xanh da trời nhạt cũng là một màu thúc đẩy các mối quan hệ một cách tích cực. 

3. Thêm đồ đôi vào các phòng

Đặt ghế đôi trong phòng ngủ

Đặt ghế đôi trong phòng ngủ

Chuyên gia tư vấn phong thủy Laura Benko cho rằng nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ thì không nên để những hình ảnh đơn độc xung quanh mình. Hãy tránh để ghế đơn ở góc, những tấm ảnh một mình hay những bức hoạ thể hiện sự cô độc. Việc tạo năng lượng lứa đôi xung quanh bạn là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ vẫn tiếp tục cô độc. Hãy thêm một chiếc ghế nữa ở chỗ ngồi của bạn, đặt các đồ đôi ở bàn đầu giường và mọi nơi trong nhà. 

4. Tạo không gian dành cho người khác

Tạo không gian dành cho người khác

Tạo không gian dành cho người khác

Những người độc thân thiết kế phòng cho những người độc thân, họ có một chiếc ghế, một chiếc bàn đầu giường...Đây là những điều không nên nếu bạn muốn " thoát khỏi " tình trạng độc thân. Hãy kê thêm một chiếc bàn đầu giường nữa hay dành một ngăn trống trong tủ quần áo chẳng hạn. Đừng để đồ đạc của bạn đầy ắp lên hết mà hãy để không gian trống cho người khác trong tương lai. Điều đó không có nghĩa là bạn phải có đủ không gian cho hai người mà là tạo không gian cho cơ hội đến với mình. 

5. Tạo sự chú ý trong phòng ngủ

Tạo sự chú ý trong phòng ngủ

Tạo sự chú ý trong phòng ngủ

Phòng ngủ không nên chú trọng vào không gian nhìn hay cái tivi mà cần khơi dậy đam mê và sự trẻ trung cho người sử dụng. Để làm tăng sự gần  gũi và riêng tư, hãy che cửa sổ bằng những tấm rèm có màu sắc ấm cúng, loại bỏ cái tivi ra khỏi phòng và đừng để các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại... làm phiền giấc ngủ của bạn. Phòng ngủ của bạn nên " low - tech " và lãng mạn. Hãy tránh trang trí phòng bằng tranh ảnh không liên quan đến những người thực sự ngủ ở đó. Ví dụ như ảnh cưới sẽ rất hợp nhưng ảnh gia đình thì không nên.

6. Tạo không gian ấm cúng trong phòng ngủ

Tạo không gian ấm cúng trong phòng ngủ

Tạo không gian ấm cúng trong phòng ngủ

Những phòng ngủ quá rộng cần phải bày trí để tạo cảm giác ấm cúng, dễ chịu. Hãy bắt đầu bằng việc đóng tất cả các phòng tiếp giáp lại, bao gồm cả phòng tắm, phòng làm việc hay phòng tập gym. Nếu không có cửa thì hãy thiết kế rèm cửa. Nếu trong phòng thiết kế không gian để ngồi thì hãy xếp ghế quay mặt vào nhau và kê giường nhỏ hơn để làm giảm bớt diện tích. Không gian càng rộng thì tình cảm có xu hướng càng xa cách.

7. Đặt bàn hình tròn

Đặt bàn hình tròn trong phòng ngủ

Đặt bàn hình tròn trong phòng bếp

Để xây dựng tình yêu thì phòng ăn là thứ quan trọng thứ hai xếp sau phòng ngủ. Hãy sắp xếp bàn ăn sao cho tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy nhau và đặt đủ ghế cho tất cả mọi người cho dù không phải hôm nào cả nhà cũng ngồi ăn đông đủ. Cảm giác trọn vẹn bao giờ cũng quan trọng.

8. Treo các bức ảnh gia đình hạnh phúc

Bức ảnh của các thành viên trong gia đình được treo dọc theo cầu thang

Bức ảnh của các thành viên trong gia đình được treo dọc theo cầu thang

Nhà tư vấn phong thuỷ Ken Lauher nói rằng: nên đặt những bức ảnh vui vẻ của vợ chồng hay cả nhà ở đại sảnh, bếp hay những khu vực thường xuyên đi lại để cải thiện tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên lại phải hết sức tránh đặt ảnh đại gia đình mà chỉ nên đặt ảnh đôi lứa ở phòng ngủ của gia chủ.

9. Loại bỏ các vật tượng trưng mang tính tiêu cực 

Các đồ vật tượng trưng trong phòng ngủ

Các đồ vật tượng trưng trong phòng ngủ

Để làm giảm sự căng thẳng cũng như những cãi vã trong gia đình, hãy kiểm tra các thứ xung quanh bạn. Một cặp đôi sẽ cãi nhau thường xuyên nếu treo hai thanh gươm vắt chéo trên đầu giường hay treo súng trên tường phòng khách. Hãy chỉ treo những bức ảnh hay tác phẩm nghệ thuật vui mắt khiến người ta nhìn vào cảm thấy dễ chịu.

Nhiều người nghĩ tình duyên hay, dở là do tính cách, số phận, không liên quan đến phong thủy. Thực ra phong thủy hợp lý sẽ thay đổi môi trường sống, giúp chuyển biến trong tâm tư, lối sống... từ đó có được tình duyên như mong muốn.

Bình luận

Facebook
Google +