Phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ làm ăn phát đạt

14/04/2018 10:17 | Lượt xem: 825

Phòng ngủ là nơi quan trọng bậc nhất trong căn nhà nhưng lại luôn bị bỏ qua trong thiết kế nội thất. Nếu bạn biết cách thiết kế phòng ngủ sao cho hợp bản mệnh thì sẽ rất tốt cho cuộc sống của bạn. Hôm nay, tôi sẽ viết về thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ hạnh phúc và an gia dành riêng cho những người mệnh Thổ nhé.

Màu sắc

Phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ làm ăn phát đạt

Phòng ngủ có tông màu vàng cam phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc tốt nhất nên lựa chọn cho phòng khách là các màu của mệnh Thổ như: Vàng, vàng đất, hay màu nâu. Những màu như đỏ, hồng tím của mệnh Hỏa cũng rất tốt do theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Căn nhà của bạn không nên sơn toàn bộ màu vàng sẽ rất thiếu thẩm mỹ vì vậy bạn có thể kết hợp thêm màu trắng là màu có thể kết hợp với bất cứ màu sắc nào. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều màu trắng vì Thổ sinh Kim sẽ không đem lại lợi ích gì.

Một bức tường màu vàng là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Màu vàng vốn là màu được vua chúa sử dụng thể hiện sự giàu sang, phú quý, an khang, tài lộc sẽ đem lại may mắn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những đồ nội thất khác có màu đỏ, hồng hoặc tím của mệnh Hỏa sẽ giúp bổ trợ cho sự phát triển của Thổ khiến bạn ngủ ngon hơn, hạnh phúc hơn không những thế còn khiến ngôi nhà của bạn tinh tế hơn. Người mệnh Thổ nên tránh những màu như xanh lá, xanh lam và màu gỗ là những màu thuộc mệnh Mộc trong phòng ngủ sẽ hút hết sinh khí trong phòng khiến gia chủ bệnh tật, ốm yếu và nhiều chuyện xui xẻo.

Hướng phòng

Chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ " đón " may mắn

Chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ " đón " may mắn

Vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thiết kế phòng ngủ theo hướng Nam. Hướng này là hướng tốt nhất cho mệnh thổ gặp nhiều may mắn tài lộc. Ngoài ra hướng  Đông Bắc và Tây Nam thuộc bản mệnh người mệnh thổ cũng sẽ mang lại nhiều thịnh vượng.

Trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên tránh hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc để không gặp tai họa như làm ăn thất bát, bệnh tật, gia đình lục đục. Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ cũng không nên làm nhà hướng thuộc hành Kim đó là Tây và Tây bắc. Những hướng này tuy không gây hại gì cho gia chủ nhưng cũng không đem lại lợi ích gì.

Vật dụng trong phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Chọn chất liệu và thiết kế phù hợp với người mệnh Thổ

Chọn chất liệu và thiết kế phù hợp với người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ. Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như ( sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cánh cửa ). Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn.

Chất liệu tạo nên phòng ngủ tốt cho người mệnh Thổ nên bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung… Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Người mệnh Thổ không nên nằm ngủ giường gỗ do gỗ thuộc Mộc, dễ gây tổn hại về sức khỏe.

Những điều cần tránh khi lựa chọn thiết kế cho phòng ngủ cho người mệnh Thổ

- Khi thiết kế phòng ngủ bạn không nên đặt trực tiếp vị trí phòng ngủ phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

- Bạn không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

- Sàn phòng ngủ càng ít góc cạnh càng tốt.

- Không nên sử dụng cửa số trần.

- Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn nhà vệ sinh.

- Chú ý không nên đặt vị trí cửa sổ nhìn ra ống khói.

- Không nên thiết kế phòng ngủ có nhiều góc nhọn hoặc hình tròn.

- Nếu người vợ mang thai không nên di chuyển giường phòng ngủ.

- Không nên ghép 2 giường nhỏ thành 1 giường lớn.

- Không sử dụng gương đối diện với giường ngủ.

- Không đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người khi đang ngủ.

- Không sử dụng vật trang trí có hình tròn hoặc góc cạnh chĩa về phía phòng ngủ.

- Không dùng tranh trang trí có hình ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh phòng ngủ của bạn.

- Không đặt giường ngủ ở vị trí bức tường có cửa ra vào.

- Không thiết kế cửa số dạng tròn cho phòng ngủ.

Thiết kế phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ giúp gia đình vượng tài, lộc đắc và sum vầy, hạn chế được những bất lợi khi thiết kế phòng ngủ nghịch chiều phong thủy. 

Bình luận

Facebook
Google +