Kinh nghiệm xây dựng

Một số xu hướng xây dựng công trình xanh trên thế giới

Một số xu hướng xây dựng công trình xanh trên thế giới

06/03/2017 11:41

Hiện nay, xu hướng xây dựng toàn cầu đang hướng đến các công trình xanh. Kết quả cuộc khảo sát về xu hướng xây dựng các công trình xanh trên thế giới cho thấy, có 51% các công ty xây dựng cam kết đảm bảo sự bền vững vào hơn 60% công trình của họ trong năm 2015.

 • Một số lỗi mắc phải khi sửa nhà
  06/03/2017 11:40

  Trong quá trình sửa nhà, đôi khi bạn mắc phải những lỗi tai hại, khiến bạn không hài lòng với ngôi nhà của mình. Để tránh rơi vào cảnh vừa cải tạo nhà xong lại tiếp tục phải đập phá sửa lại hoặc bỏ phí nội thất đã mua hãy tham khảo một số lỗi thường mắc phải dưới đây.

 • Nét đẹp trong thiết kế nhà thờ đá cổ Sapa Lào Cai
  06/03/2017 11:39

  Với khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, Sapa đã và đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút lượng khách đến từ trong nước và ngoài nước lớn nhất khu vực Miền Bắc. Mà khi đến Sapa du khách không thể bỏ qua nhà thờ đá cổ tọa lạc tại trung tâm Thị trấn Sapa.

 • Trồng cây trong lọ thủy tinh dùng để trang trí
  06/03/2017 11:39

  Nếu như đã tìm về các phong cách chơi cây độc đáo trên thế giới thì chắc hẳn bạn sẽ bị ấn tượng với phong cách Terrarium đây là kiểu trồng cây xanh trong bình thủy tinh. Đối với phong cách chơi cây cảnh này ở Việt Nam chưa được nhiều người biết đến.

 • Mách bạn cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề
  06/03/2017 11:36

  Tại các đô thị lớn, mật độ nhà thường cao nên việc “chung vách chung tường” là khó tránh khỏi. Giữa các vách tường này thường có khe hở nhỏ (khe tiếp giáp). Nếu không xử lý tốt, khe này có thể gây nên tình trạng thấm nước, nhất là vào mùa mưa.