Ngôi nhà 16m2 trong hẻm tại Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

06/03/2017 11:44 | Lượt xem: 1487

Khuôn Studio đang nổi lên như một công ty kiến trúc tài năng và đang nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn quốc tế, đặc biệt là căn nhà tại Sài Gòn với diện tích chỉ 16m2.

Ngôi nhà với diện tích chỉ 16m2 được xây dựng tại Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh nơi mà tấc đất tấc vàng thì muốn có một ngôi nhà tiện nghi là vô cùng khó khăn. Nhưng Khuôn Studio đã giúp gia chủ có một ngôi nhà như mơ có không gian để sinh hoạt chung và cũng có không gian để trồng cây xanh.

Mặt cắt ngôi nhà 16m2

Ngôi nhà dành cho cặp đôi trẻ chưa có con sinh sống với với vóc dáng " tý hon" nằm trong một con hẻm nhỏ dài và hẹp. Nhưng ngôi nhà đã được thiết kế với không gian mở có thể lấy ánh sáng từ tự nhiên và gió trời tạo sự thoáng mát cho căn nhà trong ngõ.

Trong không gian của nhà luôn có sự hiện diện của mảng xanh tươi và cây cối cùng ánh nắng chan hòa tuyệt đẹp. Nhìn từ bên ngoài căn nhà nhìn cũng như các ngôi nhà khác trong hẻm. Nhưng khi bước vào trong căn nhà sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp trước không gia hẹp nhưng không bí bách mà vô cùng thoáng đãng. Tại tầng 1 của căn nhà với đầy đủ tiện nghi như: phòng khách, bàn ăn, gian bếp gói gọn trong 1 không gian.

Tầng trệt của ngôi nhà 16m2

Một không gian nhỏ 16m2 đầy đủ tiện nghi còn có chức năng hoạt động linh hoạt và góp phần tối đa hóa không gian đó là phần sàn được nâng lên để không gian bên dưới cho lưu trữ, cũng như làm một băng ghế dẫn lên cầu thang. Không gian nhỏ nhưng vẫn tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Tầng 2 ngôi nhà 16m

Toà nhà có 2 tầng trong đó gồm cả tầng nhà lửng có thể dành cho đôi vợ chồng trẻ và những đứa trẻ tương lai. Phòng ngủ lấy được ánh sáng tốt và thông gió tốt, ngoài ra phòng ngủ còn được bao bọc bởi kiểu cửa trượt làm bằng tre. Giống với tầng trệt đó là tầng 2 phần sàn lại được nâng lên làm không gian lưu trữ và được để trống toàn bộ diện tích đất ở trên để trống. 

Ngôi nhà 16m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với mong muốn sống hòa mình vào thiên nhiên nên gia chủ và kiến trúc sư đã dành một nửa khu vực ban công dành cho cây cảnh. Ánh sáng ấy sẽ tạo nên không gian sống cho thảm thực vật, đồng thời gia chủ sẽ có một góc nhìn mát mẻ sống động khi nhìn từ phòng ngủ.

Mọi thiết kế từ bên ngoài vào đến bên trong căn nhà được thiết kế tối giản từ cầu thang được giảm đi sự phức tạp đến nội thất trong căn nhà đầy đủ tiện nghi nhưng cũng không làm mất đi không gian riêng. Như vậy không gian tuy có hạn chế diện tích nhưng rất phù hợp với lối sống hiện đại, thoải mái không cầu kỳ kiểu cách giúp giải phóng không gian, tạo khoảng xanh nhiều hơn. 

Bình luận

Facebook
Google +