Bắc Ninh - Công ty Vân Hồ bị chấm dứt hợp đồng do chây ì thi công

14/02/2017 04:33 | Lượt xem: 753

Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa chấm dứt Hợp đồng thi công xây dựng Gói thầu số 01: Xây lắp (San nền) thuộc công trình Hạ tầng thiết yếu khu Trung tâm văn hóa thể thao huyện Thuận Thành...

 

Nhà thầu Vân Hồ

Lý do chấm dứt Hợp đồng là do Nhà thầu Vân Hồ đã vi phạm điều kiện chung của Hợp đồng. Cụ thể, Nhà thầu đã dừng thi công liên tục hơn 2 tháng (kể từ ngày 25/9/2016) mà không có lý do và cũng không có ý kiến với chủ đầu tư để gia hạn hợp đồng. Ngoài ra, nhà thầu này cũng đã có Văn bản số 63/CV-Cty ngày 6/3/2017 về việc xin chấm dứt Hợp đồng do ở thời điểm hiện tại Nhà thầu không đủ điều kiện để thực hiện tiếp Gói thầu số 01 nêu trên.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có Văn bản số 1164/UBND-XDCB ngày 21/4/2017 về việc gia hạn thời gian thực hiện Dự án đến hết năm 2017 và yêu cầu chủ đầu tư xác định chính xác giá trị, khối lượng còn lại, thực hiện lựa chọn nhà thầu thi công tiếp theo quy định. Dựa trên chỉ đạo này, Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Thuận Thành cho biết, sẽ lựa chọn nhà thầu thay thế phần khối lượng còn lại chưa thi công theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Xem thêm: Lovera Garden: Khu đô thị đáng sống nhất Bắc Ninh

Trước đó, đầu tháng 5/2016, Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Thuận Thành đã công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 01 nêu trên. Khi đó, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vân Hồ đã trúng thầu gói thầu này với giá trúng thầu là hơn 9,3 tỷ đồng (tỷ lệ tiết kiệm qua đấu thầu đạt 2,5%). Theo kế hoạch, Gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng là 90 ngày, tuy nhiên, sau 4 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng (Hợp đồng ký ngày 27/4/2016), Nhà thầu Vân Hồ vẫn không thực hiện xong Gói thầu dẫn đến việc Bên mời thầu buộc phải chấm dứt Hợp đồng với Nhà thầu.

Theo một cán bộ của Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Thuận Thành, sau khi ký Hợp đồng, Nhà thầu vẫn không có động thái khởi động, thực hiện Dự án. Ban đã nhiều lần gửi văn bản thúc giục, yêu cầu Nhà thầu thực hiện Hợp đồng. Tuy nhiên mãi đến khi gần hết thời hạn Hợp đồng, Nhà thầu mới bắt đầu triển khai thực hiện. Do đó, tính đến thời điểm này, Nhà thầu mới chỉ thực hiện được khoảng 10% khối lượng công việc của Gói thầu.

-------------------------- 

Nguồn: Báo Đầu Tư

Bình luận

Facebook
Google +