Chính sách - Quy hoạch

Đầu tư hạ tầng giao thông - giải pháp tất yếu để phát triển của Bắc Ninh

Đầu tư hạ tầng giao thông - giải pháp tất yếu để phát triển của Bắc Ninh

25/07/2018 05:11

Với mục tiêu đến năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, bằng sự quyết tâm, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cùng cách làm sáng tạo, thời gian qua, tỉnh đã tích cực huy động các nguồn lực để phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông. Trong đó, việc áp dụng hình thức đầu tư PPP, BT đã và đang phát huy hiệu quả.

 • Quy hoạch khu nhà ở và dịch vụ KCN Yên Phong Bắc Ninh
  24/07/2018 11:41

  UBND tỉnh đồng ý chủ trương điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu nhà ở và dịch vụ cho cán bộ công nhân viên trong Khu công nghiệp Yên Phong với mục đích để phù hợp với tình hình thực tế, phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai. Việc điều chỉnh quy hoạch này tập trung vào nội dung trao đổi một số vị trí ô đất và khu đất chức năng dùng để dạy nghề lái xe để đảm bảo quy hoạch, đúng quy chuẩn và quan trọng nhất là không làm thay đổi tỷ lệ nhà ở xã hội và các loại đất hạ tầng kỹ thuật đã được phê duyệt từ trước đó.

 • Cung quy hoạch kiến trúc - kiến trúc xanh đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh
  10/04/2018 09:14

  Không chỉ là 1 trong 6 công trình trọng điểm, chào mừng 20 năm tái lập tỉnh và 185 thành lập tỉnh, Cung Kiến trúc - Quy hoạch còn là niềm tự hào của ngành Xây dựng Bắc Ninh. Vượt qua nhiều khó khăn, công trình hoàn thành sớm hơn kế hoạch, góp phần tạo điểm nhấn kiến trúc và là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh, chào đón bạn bè trên cả nước về chung niềm vui nhân dịp thành phố Bắc Ninh được Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

 • Hãng Camera Hàn Quốc đầu tư nhà máy 100 triệu USD tại Bắc Ninh
  07/04/2018 04:25

  Hanwha Techwin vừa chính thức trình làng dòng camera an ninh Wisenet Camera, một trong những thương hiệu có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Tập đoàn Hanwha Techwin - là một trong 8 tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc, xếp thứ 277 trong Top 500 công ty trên thế giới và gồm 56 công ty thành viên với 288 chi nhánh trên toàn thế giới. Bắt đầu thâm nhập thị trường CCTV từ năm 1991 và đã đạt được nhiều thành tự nổi bật.